Đoàn cán bộ Nhà trường thăm và làm việc ký kết hợp tác giáo dục với Học Viện Công nghệ Lee-Ming – Đài Loan

Giới thiệu về Học Viện Công nghệ Lee-Ming – Đài Loan:

Học Viện Công nghệ Lee-Ming – Đài Loan được thành lập từ năm 1969. Trường có trụ sở đào tạo:

Tại Đài Bắc:  22, Đoạn 3, Đường Tailin, Quận Taishan, Thành phố New Taipei, Trung Quốc:

Học Viện Công nghệ Lee-Ming là trường đào tạo đa ngành nghề, từ năm học 2018-2019 Nhà trường được Bộ Giáo dục Đài Loan cho phép triển khai chương trình Chuyên ban theo hình thức vừa làm vừa học, mô hình nhà trường kết hợp với Doanh nghiệp các ngành:

➡ Cơ điện tử.

➡  Công nghệ thông tin.

➡ Truyền thông đa phương tiện

Vài nét về chương trình Học bổng bậc Đại học và làm việc tại Đài Loan.

Chính phủ Đài Loan phê duyệt cho các Trường Đại học tại Đài Loan triển khai đào tạo theo chương trình chính sách Tân hướng Nam trong Giáo dục.

Nội dung cụ thể: Học sinh tham gia theo chương trình chính sách Tân hướng Nam được hỗ trợ học bổng từ chính phủ, Nhà trường và Doanh nghiệp của Đài Loan trong suốt 4 năm học và được Nhà trường bố trí thực tập hưởng lương tại các Doanh nghiệp tại Đài Loan theo đề án của các Trường Đại học Đài Loan đã được Bộ Giáo dục Đào tạo Đài Loan phê duyệt (Nơi làm việc cố định, không thay đổi địa điểm làm việc trong suốt 4 năm học Đại học)

Những ưu điểm của chương trình:

➡ VISA thẳng 100%.

➡ Không phỏng vấn Đại Sứ Quán

➡ Được hỗ trợ học phí từ 60% năm thứ nhất, 40% từ năm thứ 2, 3, 4

➡ Được bố trí việc làm ổn định trong 4 năm học Đại học tại các Doanh nghiệp liên kết với nhà trường (không phải tự lo việc làm)

➡ Sau 4 năm học tích lũy được trên 400 triệu

➡ Chi phí đi thấp bằng 1/3 đi Nhật, Hàn.

➡ Miễn ký túc xá từ 1 năm trở lên.

➡ Được ở lại làm việc tại Đài Loan tối đa 12 năm (sau khi học xong)

➡ Được bố trí giới thiệu việc làm tại các Doanh nghiệp của Đài Loan sau khi về nước.

Ban giám hiệu Trường THPT Phùng Khắc Khoan đã đến thăm và làm việc với Học Viện Công nghệ Lee-Ming, Tập đoàn Garmin (Doanh nghiệp sinh viên thực tập, làm việc trong 4 năm học tập).

Doanh nghiệp thực tập của học sinh, sinh viên:

Tập  Đoàn GARMIN

Tập đoàn Garmin được thành lập ở Đài Loan vào tháng 1 năm 1990 bởi 2 kỹ sư điện tử ứng dụng, Gary Burrell và tiến sĩ Min Kao (Tên của công ty được đặt theo tên của 2 nhà sáng lập này). Burrell và Kao đã từng làm việc tại tập đoàn King Radio, một công ty sản xuất các thiết bị điện tử hàng không có trụ sở ở Kansas, sau này được mua lại bởi tập đoàn Allied (hiện tại có tên Allied Signal) vào năm 1985. Burrel, ngay từ những ngày đầu, đã tỏ ra hứng thú đối với một hệ thống tích hợp. Ông được ghi nhận rằng là người đã thiết kế ra thiết bị radio đầu tiên kết hợp giữa việc liên lạc và định vị ứng dụng cho ngành hàng không dân dụng.

GARMIN là một thương hiệu tiên phong, dẫn đầu trên thị trường thiết bị định vị GPS (Global Positioning System), phục vụ từ các hoạt động outdoor, du lịch, dã ngoại, thể thao ngoài trời cho đến ứng dụng trong ngành hàng không, hàng hải, tự động hoá. Được thành lập vào năm 1989 bởi 2 kỹ sữ điện tử Min kao và Gary Burrel tại Lenexa, Kansas – Mỹ. Cho đến tháng 5 năm 2014, Garmin đã bán ra thị trường trên 126 triệu thiết bị GPS.

Một số hình ảnh buổi thăm, làm việc, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Giáo dục giữa 2 nhà trường:

1. Thăm và làm việc với Học Viện Công nghệ Lee-Ming.

2. Thăm Nhà máy nơi học sinh, sinh viên thực tập, làm việc trong suốt 4 năm học Đại học: