Hoạt động ngoại khóa tổ ngữ văn “Nét chữ – Nết người”

[ NÉT CHỮ – NẾT NGƯỜI ]

🙋 Học tập gắn liền với sinh hoạt đời sống thường ngày của học sinh, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh nhà trường. Tổ Ngữ văn xây dựng chương trình hoạt động ngoại khóa “NÉT CHỮ – NẾT NGƯỜI”. Thông qua hoạt động này học sinh được hóa thân thành các nhân vật trong tác phẩm văn học một cách sinh động, qua đó hiểu sâu hơn về những tác phẩm văn học trong chương trình văn hóa THPT.

📖 Nội dung hoạt động bao gồm:

– Tìm hiểu kiến thức văn học thông qua các câu trả lời của BTC.

– Thể hiện trích đoạn văn học “CHỮ NGƯỜI TỬ TÙ” (Sân khấu hóa tác phẩm văn học).

– Thi viết chữ “THƯ PHÁP” và trình bày ý nghĩa của chữ viết.

🎋 Các tác phẩm văn học của Nguyễn Tuân luôn có một phong cách nghệ thuật rất độc đáo và sâu sắc. Lên đến lớp 11 ta bắt gặp các tác phẩm văn học của ông nhiều hơn, “Chữ người tử tù” là một những tác phẩm chính trong suốt cuộc đời viết văn của ông.

🎋 Khối 11 may mắn khi được hiểu rõ tác phẩm thông qua hoạt động văn học Nét chữ – Nết người và qua sân khấu hoá văn bản “Chữ người tử tù”. Cũng trong hoạt động này, chúng ta đã hiểu biết hơn về văn học qua 12 câu hỏi đố vui và cũng biết thêm về văn hoá cho chữ đầu năm. Các lớp còn được trải nghiệm thi viết chữ thư pháp, đây là cơ hội để các bạn được tham gia và trải nghiệm những điều mới mẻ và nâng cao tầm hiểu biết. Hoạt động cũng giúp ta càng thêm yêu văn học hơn, ta hiểu chúng ta mới yêu được chúng, giúp các bạn có thêm những kiến thứcđồng thời để ta thêm yêu văn hoá, văn học Việt Nam.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG SỰ KIỆN