Đoàn Trường THPT Phùng Khắc Khoan – Đống Đa dâng hương tại Nhà thờ Trạng Bùng

Ngày 1/4/2018, trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, đoàn Trường THPT Phùng Khắc Khoan – Đống Đa, Hà Nội về dâng hương tại Nhà thờ lưỡng quốc trạng nguyên Phùng Khắc Khoan, làng Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội.

Ngôi trường Phùng Khắc Khoan – Đống Đa – Hà Nội tự hào mang tên vị danh nhân văn hóa Trạng Bùng (Phùng Khắc Khoan). Tiếp bước niềm tự hào này, hàng năm Trường Phùng Khắc Khoan – Đống Đa – Hà Nội đều tổ chức ôn lại những công lao to lớn của vị danh nhân văn hóa Trạng Bùng. Niềm tự hào ấy lại dâng lên trong lòng tập thể cán bộ, giáo viên cùng học sinh Nhà trường, để tưởng nhớ và khắc ghi những công lao to lớn của ông, hôm nay Đoàn trường THPT Phùng Khắc Khoan tổ chức buổi hành hương về đất tổ Trạng Bùng, dâng nén hương thơm kính báo đến ngài về thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua.

Dẫn đầu đoàn dâng hương là thầy Hiệu trưởng Thiều Trần Trung cùng toàn thể các thầy, cô giáo và tập thể các em học sinh khóa 19 của Trường.

Tiếp đón trường có Đại diện con, cháu đời thứ 17 của ngài (Trạng Bùng), đại diện chính quyền địa phương, nhà giáo Phùng Khắc Đồng, ông Phùng Khắc Thành – đại diện Ban quản lý di tích và một số hậu duệ của cụ Phùng Khắc Khoan.

Lễ dâng hương được tổ chức trang nghiêm thể hiện niềm tôn kính với bậc tiên tổ, danh thần, danh nhân nhằm gìn giữ, tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đại diện gia đình, chính quyền địa phương tiếp đón đoàn trường

Tập thể cán bộ giáo viên, học sinh dâng hương tại Nhà thờ Trạng Bùng

Thầy Hiệu trưởng phát biểu, diễn văn lễ dâng hương và báo công tại đền thờ

Ban Giám hiệu lòng thành công đức tại đền thờ

Đại diện Ban quản lý đền thờ Trạng Bùng

tặng nhà Trường cuốn sách Phùng Khắc Khoan – Hợp tuyển thơ văn