Hoạt động tổ chức “TẾT YÊU THƯƠNG” của Trường THPT Phùng Khắc Khoan

TẾT YÊU THƯƠNG 2019 THPT PHÙNG KHẮC KHOAN Nơi gửi gắm tình thân ái!

Mùa xuân, mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Mùa xuân đem đến một sức sống mới, với niềm vui đoàn tụ, khởi đầu những khát khao, hy vọng. Trong không khí tươi vui và đầm ấm của những ngày cuối tháng Chạp, sáng ngày 30/1/2019, trường THPT Phùng Khắc Khoan đã tổ chức chương trình “Tết Yêu Thương”. Đây là chương trình gắn kết yêu thương giữa các bạn học sinh trong trường, góp phần giáo dục lối sống, kỹ năng và tình yêu thương với những người xung quanh. Không những thế còn làm giàu thêm bản sắc dân tộc, phát huy những truyền thống quý báu từ ngàn đời nay. Đến tham dự chương trình “Tết Yêu Thương” rất vui mừng được đón tiếp đơn vị truyền thông, báo chí. Cùng với đó là rất đông các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình là chương trình tìm hiểu về tết dân tộc thông qua hệ thống các câu hỏi do Ban tổ chức biên tập. Nội dung các câu hỏi về tết được học sinh các lớp hào hứng giơ những cánh tay để được quyền trả lời. Qua các câu hỏi các em đã phần nào được biết thêm về các phong tục ngày tết cổ truyền.

Mỗi khi Tết đến Xuân về, có rất nhiều điều mà chúng ta mong chờ như bánh chưng xanh, câu đối đỏ, pháo hoa, những lời chúc và hơn hết Tết là ngày gia đình đoàn tụ, sum vầy. Chương trình “Tết yêu thương” giúp cho các em học sinh được đón một ngày Tết cổ truyền dân tộc đầy ý nghĩa. Tại đây, các em được thỏa sức sáng tạo trang trí mâm ngũ quả. Đặc biệt sau khi trang trí mâm ngũ quả, các lớp đã sưu tầm thông tin về mâm ngũ quả và cử ra 01 bạn lên thuyết trình về ý nghĩa mâm ngũ quả của lớp mình. Chương trình còn mang ý nghĩa giáo dục lớn khi giúp các em học sinh rèn luyện tính tự lập. Học sinh còn được tham gia rất nhiều trò chơi dân gian.

“Mỗi năm hoa đào nở

Lại thấy ông đồ già

Bày mực tàu giấy đỏ

Bên phố đông người qua”.

Câu thơ nhắc đến tục xin chữ ngày xuân, vốn là nét văn hoá đặc trưng của người Việt, bắt nguồn từ sự hiếu học, sự trọng chữ, trọng tri thức. Nét đẹp văn hóa ấy đến nay vẫn được trân trọng, lưu truyền. Với ý nghĩa nhân văn hướng đến cộng đồng, với tinh thần “Tết Yêu Thương – Trao tình Nhân Ái”. Nhà trường rất mong muốn thông qua chương trình sẽ có thể chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Để giá trị của tình yêu thương, của sự đùm bọc, chở che trở thành những viên ngọc sáng – thắp sáng phần nào những khát khao. Đặc biệt, thông qua hoạt động này, Nhà trường mong muốn học sinh phát triển tình thương trong mỗi cá nhân, hiểu hơn ý nghĩa sự san sẻ yêu thương, quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, và có trách nhiệm hơn với những người xung quanh.

Các tiết mục văn nghệ nói về ngày tết được tập thể học sinh các lớp biểu diễn giúp cho không khí ngày hội “Tết Yêu Thương” càng thêm sôi động. Tập thể học sinh mỗi lớp đã cố gắng hoàn thành tiết mục văn nghệ của lớp mình trong thời gian ngắn đã phần nào thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm, ý trí, trách nhiệm đến hoạt động tập thể.

Tết đến Xuân sang, những cánh hoa mai, hoa đào đang nở rực rỡ, tiết Xuân đang về tràn ngập cả đất trời báo hiệu một mùa Xuân mới đã về – Tết đã đến.

Cuối cùng thầy giáo Thiều Trần Trung – Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu chào mừng, động viên các em học sinh đón một cái tết Kỷ hợi thật hạnh phúc, vui tươi, an toàn để chuẩn bị tinh thần tốt cho một năm học thật ý nghĩa. Tập thể các em học sinh kính chúc thầy sẽ luôn nhiều sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường, cùng các thế hệ học sinh trong trường.

Chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ đóng góp từ phía Ban Giám Hiệu, thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức nhà trường, Quý phụ huynh và các em học sinh. Cùng với đó đại diện nhà trường đến tặng quà cho gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Không có sức mạnh nào lớn hơn sức mạnh cộng đồng. Trường THPT Phùng Khắc Khoan luôn gắng xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh, từ đó có thể sử dụng sức mạnh chung để làm được nhiều việc ý nghĩa hơn cho xã hội. Hãy cùng Phùng Khắc Khan chung tay góp sức làm nên Tết Nguyên Đán 2019 đầy ấm áp, yêu thương và ý nghĩa. Chương trình “TẾT YÊU THƯƠNG 2019” kết thúc trong không khí hân hoan, ấm áp của một mùa xuân mới đang về! Thay mặt Nhà trường và những người làm chương trình xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã đến tham gia. Cảm ơn các thầy cô, các bậc phụ huynh và tất cả các bạn học sinh. Một mùa xuân mới đã đến, kính chúc mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình và đón một năm mới an lành, tràn ngập hạnh phúc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HOẠT ĐỘNG “TẾT YÊU THƯƠNG”