Phóng sự: Tri ân thầy/cô, dạy học trực tuyến trong thời điểm Covid-19 hướng tới Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM – NĂM HỌC ĐẶC BIỆT

Hướng tới Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2021. Đây là một năm hết sức đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài từ đầu năm, thầy/trò không có cơ hội được gặp gỡ, dạy dỗ trực tiếp học sinh.

Hơn 800 học sinh toàn trường và tập thể giáo viên chỉ được gặp gỡ nhau qua các màn hình máy tính, điện thoại. Công tác tổ chức dạy học gặp muôn vàn khó khăn, giáo viên vất vả soạn những trang giáo án điện tử để cung cấp kiến thức cho học sinh, mọi giao tiếp, trao đổi thông tin giữa cô – trò hoàn toàn bằng tín hiệu điện tử, từ việc giao bài, giảng bài, soạn bài,… Tuy nhiên dù có vất vả thế nào đi chăng nữa cũng không làm mất đi ý trí, tâm huyết của thầy/cô đối với học trò. Việc đó thể hiện qua những trang giáo án, các buổi tập huấn dạy học, thầy/cô miệt mài ngày đêm để có những bài học điện tử hay, phù hợp với các em học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan.

Sự khó khăn đó được đền đáp bởi công ơn của học trò và các bậc phụ huynh học sinh gửi đến tập thể các thầy/cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Những lời chúc thật ý nghĩa là nguồn động viên tinh thần mãnh liệt đối với tập thể thầy/cô Nhà trường.

“Tri thức ngày xưa trở lại đây.

Ân tình sâu nặng của cô thầy!

Người mang ánh sáng soi đời trẻ,

Lái chuyến đò chiều sang bến đây?

Đò đến vinh quang nơi đất lạ,

Cảm ơn người đã lái đò hay!

Ơn này con mãi ghi trong dạ..

Người đã giúp con vượt đắng cay”