Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019

HỆ THỐNG GIÁO DỤC PHÙNG KHẮC KHOAN

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Trong không khí tưng bừng cả nước hân hoan tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa, ngày đánh dấu một năm học mới đầy khí thế của các em học sinh. Trường THPT Phùng Khắc Khoan long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới và đón trào các em  học sinh lớp 10 bước vào ngôi nhà mới, ngôi nhà mang tên vị danh nhân văn hóa Phùng Khắc Khoan.

Năm học mới 2018-2019 đánh dấu một bước khởi sắc của thầy và trò Phùng Khắc Khoan, thể hiện ý trí quyết tâm phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt.

Đến dự khai giảng có:

1. Các đại biểu khách mời:

– Ông Đàm Xuân Quang, phó chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

– Ông Hà Văn Cân, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Công nghiệp.

– Ông Bùi Văn Công, Trưởng phòng giáo dục Huyện Mê Linh – Hà Nội.

– Ông Trần Diệu Khuê, Hội trưởng Hội thương Gia Đài Loan tại Việt Nam khóa 13.

– Bà Lại Mẫn Hoa, Trưởng ban Công tác học sinh, sinh Viên – Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương – Đài Loan.

– Ngài Daniel Dobrev, Tham tán Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria

– Cùng tập thể ban Đại diện hội cha mẹ học sinh Trường THPT Phùng Khắc Khoan.

2. Về phía Nhà trường:

– Thầy Nguyễn Ninh Giang, chủ tịch HĐQT

– Thầy Thiều Trần Trung, Hiệu trưởng Nhà trường

– Cùng toàn thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh toàn trường.

Trong lễ khai giảng nhà trường nhận được hoa chúc mừng của các đơn vị, cơ quan ban ngành chính quyền địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng toàn thể các cơ quan có quan hệ mật thiết với Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo nhà trường tiếp đón khách

Chương trình được bắt đầu bởi tiết mục văn nghệ của các em học sinh khối 11 của trường.

Tiếp theo là nghi thức đón chào học sinh khối 10. Kết thúc nghi thức đại diện học sinh khối 10 được thầy Hiệu trưởng Thiều Trần Trung gửi quà chúc mừng đến tập thể các lớp.

Toàn thể hội trường thực hiện nghi thức trào cờ trang nghiêm trước cờ.

Thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường, chào đón năm học mới.

Trong lễ Khai giảng học sinh Nhà trường có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc gửi đến buổi lễ.

Trường THPT Phùng Khắc Khoan xác định, giáo dục có yếu tố nước ngoài là xu thế của thế hệ trẻ, được tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến. Vì vậy bước đi của Nhà trường cần phải xây dựng các mối quan hệ với các nước phát triển nhằm mục đích tạo điều kiện cho học sinh sau khi tốt nghiệp bậc THPT. Việc xây dựng mối quan hệ này đánh dấu sự khởi đầu cho bước đi đột phá của nhà trường để cho học sinh không những được học tập trong nước mà còn vươn xa đến các nước khác. Trong lễ khai giảng đại diện của Bulgaria và Đài Loan sẽ là cầu nối để cho học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan chạm tay vào ước mơ học tập tại các nước phát triển.

Ngài Daniel Dobrev, Tham tán Đại sứ quán nước Cộng hòa Bulgaria phát biểu

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Ninh Giang cảm ơn và tặng hoa tới ngài Daniel Dobrev

Ông Trần Diệu Khuê, Hội trưởng Hội thương gia Đài Loan tại Việt Nam khóa 13 – Đại diện Trường Đại học Khoa học Kiến Quốc – Đài Loan phát biểu.

Thầy Hiệu trưởng Thiều Trần Trung tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Ông Trần Diệu Khuê

Đặc biệt trong năm học 2018-2019 bước đột phá trong giáo dục và đào tạo của Nhà trường, với một mong muốn đào tạo học sinh từ Kém trở thành học sinh Trung bình, Khá đến học sinh giỏi. Nhà trường đã thành lập Câu lạc bộ Thủ Khoa đồng hành cùng học sinh. Với mục tiêu trên Nhà trường đã mời được các anh/chị hiện là Thủ Khoa và Á Khoa của các trường Đại học như: Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Y, Đại học Sư phạm Hà Nội,… về để hỗ trợ đào tạo tăng cường cho các em học sinh.

Câu lạc bộ Thủ Khoa giao lưu cùng các em học sinh trong lễ khai giảng

Tại lễ Khai giảng Đại diện Trang Điện tử đào tạo trực tuyến Schoolbus.vn cũng trao 30 suất học bổng trị giá mỗi suất 2.000.000 đồng (hai triệu đồng) dành cho học sinh có thành tích học tập tốt tại trường THPT Phùng Khắc Khoan.

Thầy Nguyễn Ninh Giang chủ tịch HĐQT và Đại diện Trang Schoolbus.vn trao học bổng cho các em học sinh

TOÀN BỘ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, HỌC SINH CHỤP ẢNH LƯU NIỆM